5 sai lầm bạn hay mắc phải khi cạo lông tại nhà

13-11-20209

Việc tẩy lông trên cơ thể tại nhà bằng dao cạo râu là thói quen cực kỳ xấu. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các tác tế bào trên da mà còn dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng. Để tránh những sai lầm, dưới đây là 5 vấn đề cần lưu ý khi cạo lông tại nhà:

1/Không thay dao cạo

Trên thực tế, nhiều người thường sử dụng dao cạo râu để loại bỏ lông tay, chân vì sự tiện lợi và hiệu quả cao mà nó mang lại. Thế nhưng, trên thực tế, có hai dấu hiệu cho thấy bạn phải thay dao cạo mới. Cụ thể, đó là khi lưỡi dạo bị xỉn màu và dải dưỡng ẩm bên trên dao cao bị mờ đi.

Đặc biệt, ở trường hợp hai, lưỡi dao cạo bị xỉn màu là dấu hiệu cho thấy chúng không còn sử dụng được nữa. Nếu bạn tiếp tục dùng, chúng sẽ dễ làm xước da. Hơn hết, vi khuẩn tích tụ trên lưỡi dao có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng bằng cách xâm nhập vào các vết thương ở da. Như vậy, nguyên tắc chung là cứ sau 10 lần sử dụng, bạn nên thay dao cạo một lần.

2/ Không bao giờ tẩy tế bào chết

Bước tẩy da chết thường xuyên rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược. Bên cạnh đó, tẩy tế bào chết còn giúp tăng quá trình tái tạo và phát triển tế bào da tốt hơn.

Nếu không tẩy tế bào chết, các tế bào chết sẽ tích tụ trên bề mặt da. Qua đó, chúng khiến lỗ chân lông không thể giãn ra một cách bình thường và gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông hoặc lông mọc ngược.
Theo MSN, giữa hai lần cạo lông, mọi người nên tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần.

3/ Cạo lông chân trước khi tắm

Khi bước vào phòng tắm, việc cạo lông cơ thể nên là bước cuối cùng. Trong khi bạn đang tắm, nước ấm sẽ tiếp xúc với da. Từ đó, lỗ chân lông được mở rộng, lông mềm hơn và da sẽ được giữ ẩm. Theo Viện Da liễu Mỹ, đây là lúc thích hợp để cạo lông vì lưỡi dao dễ dàng ôm sát da hơn. Đồng thời, bạn có thể ngăn chặn những vết xước trên da trong quá trình thực hiện.

4/ Dùng bọt xà phòng bôi lên da trong khi cạo

Xà phòng không có chức năng bảo vệ da tốt dưới tác động của lưỡi dao cạo. Bạn nên sử dụng kem hoặc gel cạo râu mới có thể làm tốt điều này.

5/ Cạo quá nhanh

Khi dùng một lưỡi dao cạo mới, để tránh làm tổn thương da, điều quan trọng là phải cạo thật cẩn thận và chậm. Đặc biệt, bạn phải lưu ý ở các vùng da đầu gối và mắt cá chân. Theo MSN, việc cạo lông với nhịp độ chậm giúp lưỡi dao cạo sát da hơn, đảm bảo việc bỏ sót vùng da nào trên cơ thể.

 

Kiều Trang
Thẻ: #tẩy lông

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập