Đàn ông đã làm gì để 'giải quyết' nhu cầu sinh lý khi xa vợ?

23-11-202035

Một câu hỏi đặt ra là: Đàn ông xa vợ làm thế nào để giải quyết được những nhu cầu sinh lý và không bị cám dỗ xã hội? Khi 1 người chồng "giữ gìn" đến ngày đoàn tụ sẽ có khả năng bị rối loạn sinh lý do bị "nhịn" quá lâu và khi 1 người chồng "giải quyết" nhanh gọn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

Lê Minh - 25 tuổi, kết hôn được 2 năm

Mức lương của tôi ở quê quá thấp. Tôi đành phải đi làm công trình một thời gian vì tương lai của con cái. Tôi chọn cách để vợ ở nhà chăm sóc con. Tình cảm của vợ chồng tôi rất tốt. Chúng tôi nói chuyện Facetime mỗi ngày và gặp nhau mỗi tháng một lần. 

Chúng tôi luôn cố gắng khắc phục vì cả gia đình. Tôi hy vọng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền về quê mở cửa hàng nho nhỏ. Dù chúng tôi cam kết gặp nhau ít nhất 10 lần/năm nhưng tôi sợ rằng thời gian dài xa cách sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân. Hiện tại, tôi vẫn làm chủ được bản thân. Còn tương lai thì tôi không dám chắc.

Tuấn Anh - 29 tuổi, kết hôn được 3 năm

Tuy chúng tôi cưới nhau qua mai mối nhưng tình cảm vẫn ổn. Tôi và cô ấy đã có 2 đứa con . Vì lý do được phân công công tác nên tôi đành xa vợ một thời gian. Gần 80% tiền lương hàng tháng của tôi đều gửi về cho vợ. 

Như các bạn cũng biết, đàn ông xa nhà chắc chắn khó tránh khỏi cảm giác trống rỗng và cô đơn. Nhu cầu về sinh lý cũng là điều rất bình thường. Tôi có thể kiểm soát nó trong một vài năm đầu khi làm việc ở nước ngoài. Thế nhưng, tôi đã "sa chân" trong 2 năm gần đây. Tôi luôn tự nhủ chỉ là giải quyết nhu cầu cá nhân, không để ảnh hưởng tới gia đình. Tôi đã suy nghĩ như vậy rất nhiều lần. Tôi cảm thấy có lỗi với vợ nhưng cuộc sống mà, không thể tránh khỏi.

Phong Nguyễn - 35 tuổi, kết hôn được 5 năm

Yêu xa là một thử thách cho sự kiên nhẫn của những người yêu nhau. Dù mối quan hệ vợ chồng tốt đến đâu, thật khó để đảm bảo sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Thực tế, tất cả chúng ta đều là "phàm nhân" và không thể chịu quá nhiều thử nghiệm. 

Em trai tôi xa nhà quanh năm, nơi làm việc của cậu ấy cũng khá khắc nghiệt. Bù lại mức thu nhập của cậu ấy rất cao. Ở nơi đất khách quê người, ngoài giờ làm ra thì đúng là cực hình khi không biết tìm niềm vui ở đâu.

Cậu ấy cố gắng chung thủy với vợ cho đến khi đón được vợ sang. Kết quả là cậu ấy đã làm được. Thế nhưng có một vấn đề phát sinh là do thủ dâm quá lâu để giải quyết nhu cầu hàng ngày nên chất lượng "cuộc yêu" sau đó cũng bị ảnh hưởng trong một thời gian ngắn. Mất nửa năm sau mọi thứ mới ổn định, vợ chồng cậu ấy giờ rất hạnh phúc và tin tưởng lẫn nhau.

Trần Luân, 40 tuổi, đã ly hôn

Tốt nhất là vợ chồng không nên xa nhau, khó khăn mấy cũng cố cùng nhau khắc phục. Tôi là một ví dụ điển hình. Tôi làm việc trong một doanh nghiệp lớn và có nhiều chi nhánh trên cả nước. Cơ hội thăng tiến cao đồng nghĩa với việc tôi phải đi làm ở những nơi khác. Tôi đã thuyết phục vợ tôi đi nước ngoài. Tôi chỉ cần cô ấy ở nhà chăm sóc gia đình và làm vợ đảm của tôi. Cô ấy không đồng ý, cô ấy bảo còn gia đình, bố mẹ ở đây.

Tôi không "bóc bánh trả tiền" nữa bởi môi trường của tôi có quá nhiều sự lựa chọn. Tôi đã lao vào "lưới tình" của một cô đồng nghiệp. Cô ấy rất năng động và nhiệt tình, đặc biệt là không quan tâm rằng tôi đã kết hôn. Chúng tôi quấn lấy nhau trong những ngày ở nước ngoài. Sự điên rồ mỗi đêm khiến tôi mê đắm và thậm chí quên cả vợ. Khi vợ biết tôi có hành vi sai trái, cô ấy kiên quyết đòi ly hôn. Đến lúc ấy thì người tình cũng dở mặt vì cô ta chỉ coi trọng tiền của tôi.

Thanh Chương, 43 tuổi, đã kết hôn lần 2

Đàn ông đều có một trái tim "rộng lớn". Họ ăn trong bát nhưng lại nhòm trong nồi. Thật khó để nói đàn ông xa vợ đủ bản lĩnh giữ được sự chung thủy. Tôi đã có một vài người bạn gái trước khi kết hôn. Sau khi tôi cưới vợ cũ, hầu hết thời gian chúng tôi sống xa nhau. Khi vợ tôi đi vắng, tôi vẫn nhớ bạn gái cũ. Thỉnh thoảng tôi liên lạc và gặp họ "giao lưu" chút, không ai ràng buộc ai.

Vợ cũ của tôi có thể tìm ra những thay đổi nhỏ ấy. Khi tôi biết mọi thứ không thể cứu vãn và mình đã làm khổ vợ quá nhiều, tôi quyết định ly hôn. Người vợ hiện tại của tôi là đồng nghiệp cùng công ty. Cuộc hôn nhân thứ hai đã thay đổi suy nghĩ của tôi rất nhiều. Tôi không quan tâm đến những thứ phù phiếm nữa Vợ tôi rất tốt với tôi, cô ấy đã chấp nhận đến với người đàn ông 1 đời vợ.

Giờ đây, mỗi lần đi công tác tôi sẽ giải tỏa bằng việc tập thể dục nhiều, tiêu hao năng lượng hoặc những hoạt động lành mạnh khác.

Tạm kết

Hoàn cảnh sẽ khiến chúng ta buộc phải lựa chọn. Thế nhưng, thái độ của mỗi người là khác nhau. Những người đàn ông có ý thức trách nhiệm, có sự hiểu biết và trân trọng vợ con sẽ biết đặt gia đình lên trên mọi cám dỗ. Nếu phải xa vợ lâu ngày, rất khó để đàn ông bản lĩnh "giữ mình". Vậy, cách tốt nhất là hãy lựa chọn giải pháp nào để vợ chồng có thể ở gần nhau. Có những điều sau này mất đi rồi bạn mới biết nó quý giá hơn vật chất rất nhiều.

 

Kim Chi
Thẻ:

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập