Đàn ông đã làm gì để 'giải quyết' nhu cầu sinh lý khi xa vợ?

23-11-2020119

Vấn đề nan giải với phái mạnh: Làm thế nào để giải quyết được những nhu cầu sinh lý và không bị cho là ngoại tình khi đang phải xa vợ? Khi phải chờ đến ngày gặp vợ, đàn ông sẽ có khả năng bị rối loạn sinh lý do bị "nhịn" quá lâu , nhưng nếu "xử lý" bên ngoài thì sẽ ảnh hưởng hạnh phúc gia đình?

Lê Minh - 25 tuổi, kết hôn được 2 năm

Vì ở quê lương thấp, tôi quyết định đi làm công trình một thời gian để mong sau này lo được cho tương lai của con cái và để vợ ở nhà chăm sóc con. Tình cảm của vợ chồng rất tốt, chúng tôi nói chuyện Facetime mỗi ngày và gặp nhau mỗi tháng một lần. 

Chúng tôi luôn cố gắng vì gia đình. Với khoản tiền nho nhỏ, tôi hy vọng khi về quê có thể mở cửa hàng nho nhỏ. Hai chúng tôi cam kết gặp nhau ít nhất 10 lần/năm, dẫu vậy, tôi sợ rằng thời gian dài xa cách sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, sợ rằng tôi không làm chủ được bản thân. Tương lai quá dài nên tôi không dám chắc.

Tuấn Anh - 29 tuổi, kết hôn được 3 năm

Hai chúng tôi cưới nhau qua mai mối, tôi và cô ấy hiện đã có 2 đứa con, vì cơ quan điều đi công tác nên tôi đành xa vợ, hàng tháng, tôi đều dành ra 80% tiền lương hàng tháng của tôi để gửi về cho vợ. 

Đàn ông ai đã từng xa nhà chắc chắn sẽ hiểu thế nào là cảm giác trống rỗng và cô đơn, những vấn đề về nhu cầu về sinh lý là điều rất bình thường. Trong một vài năm đầu khi làm việc ở nước ngoài, tôi đã rất cố gắng kiểm soát, thế nhưng, tôi đã ngoại tình trong 2 năm trở lại đây. Sau những lần "sa chân", tôi tự nhủ với mình rằng đây chỉ là giải quyết nhu cầu cá nhân, không để đánh mất gia đình. Dẫu vậy, tôi không thể tránh né được cảm giác có lỗi với vợ.

Phong Nguyễn - 35 tuổi, kết hôn được 5 năm

Những người yêu xa luôn hiểu thế nào là cảm giác cô đơn và chờ đợi trong kiên nhẫn. Mức độ tốt đẹp trong một mối quan hệ vợ chồng cũng thật khó để đảm bảo sẽ không xả ra nhiều chuyện ngoài ý muốn. Đàn ông chúng tôi cũng là "phàm nhân", đặc biệt là khi với mức thu nhập rất cao, lại ở nơi đất khách quê người, nhưng lại không biết tìm niềm vui ở đâu.

Kể cả khi cố gắng chung thủy và đoàn tụ được với vợ sau một khoảng thời gian xa cách. Đàn ông chúng tôi cũng sẽ bị ảnh hưởng vì thủ dâm quá lâu để giải quyết nhu cầu hàng ngày. Tôi và vợ cũng đã mất nửa năm sau mọi thứ mới ổn định, cuối cùng thì chúng tôi giờ rất hạnh phúc và tin tưởng lẫn nhau.

Trần Luân, 40 tuổi, đã ly hôn

Hãy cùng nhau khắc phục mọi vấn đề thay vì chọn cách cách xa nhau. Tôi là một ví dụ điển hình. Được làm việc trong một tập đoàn lớn với cơ hội thăng tiến cao, điều này đồng nghĩa với việc tôi phải đi làm ở những nơi khác. Vì không muốn vợ chồng mỗi người một nơi, tôi đã thuyết phục vợ tôi đi nước ngoài, cô ấy chỉ cần ở nhà chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, cô ấy không đồng ý, cô ấy bảo còn gia đình, bố mẹ ở đây.

Sau một thời gian làm việc ở nước ngoài, tôi đã lao vào "lưới tình" của một cô đồng nghiệp năng động và không quan tâm tôi đã kết hôn. Chúng tôi quấn lấy nhau trong những ngày ở nước ngoài. Đến khi mọi chuyện bại lộ, vợ tôi kiên quyết đòi ly hôn. Đến lúc ấy thì người tình cũng dở mặt vì cô ta chỉ coi trọng tiền của tôi.

Thanh Chương, 43 tuổi, đã kết hôn lần 2

Đàn ông đều có bản tính "chán cơm thèm phở" và thật khó để nói đàn ông xa vợ đủ bản lĩnh giữ được sự chung thủy. Sau khi tôi cưới vợ, hầu hết thời gian chúng tôi sống xa nhau. Khi vợ tôi đi vắng, tôi vẫn nhớ bạn gái cũ mà tồi từng quen trước khi kết hôn. Thỉnh thoảng tôi liên lạc và gặp họ "giao lưu" chút, không ai ràng buộc ai.

Vợ của tôi bí mật điều tra và phát hiện ra những thay đổi nhỏ của tôi. Sau cùng, cô ấy quyết dứt tình, mọi thứ không thể cứu vãn và tôi biết mình đã làm khổ vợ quá nhiều, tôi đành ký vào đơn ly hôn. 

Tạm kết

Cùng một hoàn cảnh nhưng mỗi người sẽ có những cách cư xử khác nhau, nhưng đan ông cần hiểu, mỗi một thử thách về khoảng cách, chình là lúc ta cần thể hiện ý thức trách nhiệm, bản lĩnh để biết đặt gia đình lên trên mọi cám dỗ bên ngoài.   Cách tốt nhất đàn ông bản lĩnh "giữ mình" và hãy lựa chọn giải pháp hóa giải. Đừng để đến khi hạnh phúc tan vỡ rồi mới biết nó quý giá hơn vật chất rất nhiều.

 

Kim Chi
Thẻ:

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập