Đánh bay mỡ thừa trong 1 tuần với cần tây

20-11-20202

Uống nước ép cần tây là cách giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Cần tây chứa rất ít calo, nhưng bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ cao vừa đốt cháy mỡ thừa hiệu quả vừa tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của cần tây giảm béo

Hiện nay, cần tây được chị em ưa chuộng để cải thiện vóc dáng, làm đẹp và cho sức khỏe tốt. Mỗi bữa sáng, chỉ cần uống một cốc nước ép cần tây, bạn vừa cải thiện sức khỏe tổng thể vừa tăng cường khả năng giảm cân nhờ thành phần vitamin và khoáng chất.

Nước ép cần tây chứa nguồn vitamin phong phú gồm: vitamin A, B6, C, K và khoáng chất gồm: kali, mangan, canxi, magie, photpho… đều có khả năng chống lại bệnh ung thư, gan và giảm viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một nửa chén cần tây chứa 10 calo, 40mg natri, 1gr Carbohydrate, 1gr chất xơ, 1gr đường, không chứa protein và chất béo.

Đặc biệt, cần tây chứa tới 95% là nước, giúp bạn giữ nước lâu trong cơ thể. Hàm lượng calo trong cần tây cực thấp, không chứa chất béo rất tốt cho việc giảm cân.

Ngoài ra, nước ép cần tây còn mang lại nhiều lợi ích khác:

  • Đặc tính chống viêm: Nước ép cần tây có nhiều chất phytonutrients – chất thực vật có khả năng chống viêm hiệu quả. Lượng Flavonoid tăng sẽ tác động mạnh tới khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, ung thư.
  • Kiểm soát huyết áp: Nước ép cần tây bổ sung nồng độ nitrat giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp.
  • Giảm cholesterol cao: Một số nghiên cứu cho thấy, thành phần trong cần tây có khả năng làm giảm mức cholesterol, bảo vệ cho sức khỏe tốt.

Qua đó, uống 1 cốc nước ép cần tây mỗi người bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bạn vừa có vóc dáng thon gọn, cho sức khỏe tốt.

Có nên uống nước ép cần tây mỗi ngày không?

Không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của nước ép cần tây mang lại. Nước ép cần tây không chỉ hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ còn giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Mỗi ngày chỉ uống một lượng vừa đủ nước ép cần tây đem lại hiệu quả như ý. Lưu ý: Không nên lạm dụng nước ép cần tây vì nó có thể gây tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng và gây nên tác dụng phụ nguy hiểm như: ngộ độc dinh dưỡng và rối loạn tiêu hóa…

Những lưu ý uống nước ép cần tây giảm cân

Nếu không có máy nước ép hoa quả, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố.

Người bị huyết áp thấp, người bệnh thận, người bị đau dạ dày, phụ nữ mang thai… không nên uống nước ép cần tây.

Không nên uống nước ép cần tây thường xuyên khiến da nhạy cảm, dễ bị sạm.

Uống nước ép cần tây trước bữa ăn 30 phút và kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các cách pha chế nước ép cần tây

Giảm béo với cần tây, cà chua, chanh

Nguyên liệu:

  • 50gr cần tây
  • 1- 2 quả cà chua
  • 1/4 quả chanh

Chế biến:

  • Cà chua, cần tây rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy ép lấy nước cốt.
  • Cho nước ép ra ly rồi thêm nước cốt chanh vào khuấy đều. Cuối cùng thưởng thức.

Nước ép cần tây + bó xôi và cà rốt

Kết hợp 3 nguyên liệu lại với nhau rất tốt cho tiêu hóa, dạ dày và tá tràng, ruột non.

Nguyên liệu:

  • 2 nhánh cần tây
  • 2 củ cà rốt
  • 2 nắm rau bó xôi

Thực hiện:

  • Cần tây, cà rốt và bó xôi rửa sạch.
  • Cà rốt bỏ làm 4 rồi cho tất cả nguyên liệu vào ép lấy nước.
  • Cuối cùng bỏ ra cốc và thưởng thức.

Nước ép cần tây, cam và bó xôi

Trong cam và dứa  chứa giàu chất chống oxy hóa vừa bổ mắt, vừa thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 1 nắm rau bó xôi
  • 3 nhánh cần tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả cam
  • 1/4 quả dứa

Thực hiện:

  • Cần tây, bó xôi và dưa chuột đem rửa sạch. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành từng khúc vừa miếng. Cam bổ đôi vắt lấy nước cốt.
  • Cho cần tây, dưa chuột đã chẻ đôi hoặc 4 tùy thích, dứa, bó xôi vào ép lấy nước cốt.
  • Cho nước cam vào khuấy đều với hỗn hợp nước ép trên và thưởng thức.
Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập