Lựa chọn trái cây bổ sung dinh dưỡng cho bé từ 6 tháng tuổi

13-11-202018

Từ tháng thứ 6, bé có thể tiếp cận với các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Trái cây là loại thực phẩm dễ ăn, dồi dào vitamin, phù hợp cho sự phát triển của bé. Làm sao để lựa chọn được hoa quả mà bé yêu thích và cách cho bé làm quen với thực phẩm mới này?

chọn trái cây dinh dưỡng cho bé

1. Chuối

Chuối có vị ngọt nhẹ, thơm, dễ xay nhuyễn. Trong chuối có chứa nhiều vitamin C, vitamin B6 và kali, giúp chuối trở thành loại trái cây hoàn hảo cho bé. Chuối còn giúp dạ dày bé hoạt động tốt hơn, tránh được các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn sữa.

2. Táo

Mỗi ngày một ít táo sẽ giúp bé cải thiện tình trạng thiếu sắt thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Táo cung cấp cho bé vitamin C, cấp nước, tăng cường hệ miễn dịch,... Đây cũng là loại trái cây có vị ngọt thanh, mọng nước, rất phù hợp cho trẻ.

3. Xoài cát

Bổ sung xoài cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời vì món quà từ xứ nhiệt đới này cung cấp nhiều vitamin A, B6, chất xơ, ít béo nhưng giàu calo... Xoài mềm và có vị khá ngọt nên thường được các bé yêu thích.

4. Bơ

Không thể bỏ qua loại trái cây tuyệt vời cho cả mẹ và bé như bơ. Trái bơ chứa 77% chất béo không bão hòa (axit béo, axit oleic), rất tốt cho não bộ đang phát triển của trẻ. Dù không có vị ngọt hấp dẫn, trái bơ khá mềm, ít mùi, dễ hòa trộn với sữa cho bé thưởng thức.

Nguyên tắc giới thiệu trái cây cho bé khi mới bắt đầu

⦁ Bạn nên bắt đầu từng loại quả, cho bé ăn vài ngày, theo dõi xem nếu bé có yêu thích loại quả này hay không, có xuất hiện dị ứng hoặc bất thường trong quá trình tiêu hóa của bé hay không.
⦁ Không nên cho bé ăn nhiều loại cùng một lúc: bạn sẽ không biết bé có phản ứng xấu với loại nào
⦁ Hãy kiên nhẫn vì có thể bé sẽ không quen khi phải thưởng thức một hương vị mới, bắt đầu bằng 1, 2 muỗng nhỏ và tăng dần.
⦁ Chế biến kỹ lưỡng trước khi cho bé ăn: đối với táo, lê, bạn có thể hấp với một ít đường cho mềm rồi nghiền nhỏ, không nên hấp các loại quả đã có độ mềm sẵn như bơ, chuối mà chỉ xay nhuyễn và trộn hẳn với sữa, sữa chua cho bé.

Minh Nghi

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập