Nghe câu "vợ chồng chỉ như quần áo", vợ đáp lời rồi bỏ đi ngay lập tức

22-11-202015
Đã ly thân 3 tháng nay, mặc cho tôi đã rất hối hận và mong quay lại, vợ tôi vẫn muốn dứt tình...

Một câu nói lỡ lời, coi vợ là vật có thể thay thế bất cứ lúc nào, vợ tôi ra đi, nhất nhất muốn ly dị, bảo rằng không thể sống với một người như tôi.

Tôi đã rất hối hận và dùng nhiều cách mong cô ấy hiểu, nhưng vợ tôi vẫn không hề có ý định thay đổi. Đến nay đã được 3 tháng kể từ ngày chúng tôi quyết định ly thân. Ngày trước, chúng tôi ở cùng bố mẹ. Tuy mẹ tôi hay vô lý và cố tạo ra xích mích với vợ, nhưng tôi luôn động viên vợ cố gắng nhẫn nhịn. Mong cô ấy hiểu rằng dẫu sao mẹ cũng là đã vất vả cả đời để nuôi nấng tôi trưởng thành. Ban đầu cô ấy có chịu đựng,  nhưng được một thời gian, cô không còn tỏ ra ngoan ngoãn như trước, làm mẹ tôi phiền lòng.

Dẫu rằng đã nhiều lần góp ý với vợ: "Đừng đòi hỏi phân định đúng sai với mẹ chồng làm gì", rằng tôi "là con, là người ở giữa, dù mẹ sai cũng không thể bên vợ được", "như thế là bất hiếu". Cô ấy chẳng những không thông cảm, mà còn nhiều lần cãi lý với mẹ tôi và bắt tôi phải làm rõ, phân minh chuyện hai người.

Có những mâu thuẫn lớn đến mức mẹ tôi bật khóc nức nở, yêu cầu tôi dạy vợ. Tôi đã quát mắng cô ấy để mẹ bình tâm hơn, cô ấy không thông cảm mà còn làm to chuyện. 

Bức quá, để mẹ đỡ phiền lòng, tôi đành phải nói rằng mẹ là số một, mẹ chết là hết, còn vợ chồng chỉ như quần áo, mất cái này còn có cái khác. Vợ tôi nghe xong, nói một câu cay đắng: "Vậy tôi và anh không còn là vợ chồng nữa", rồi cô ấy dọn đồ đi, và cô ấy không quay lại với tôi nữa...

 

 

Thịnh Phạm
Thẻ:

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập