Thái Lan lên kế hoạch đón du khách lưu trú dài hạn mùa Đông

20-11-202064

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan đã bày tỏ ủng hộ ý tưởng về visa du lịch dài hạn cho một số nhóm người - động thái mới trong các nỗ lực phục hồi ngành du lịch Thái Lan.

Bloomberg mới đây đưa tin: Chính phủ Thái Lan đang hoàn thiện kế hoạch cấp visa du lịch dài hạn cho các du khách (chủ yếu là từ châu Âu) “tìm kiếm ánh nắng mặt trời” trong những tháng mùa Đông sắp tới.

Báo này dẫn lời ông BooVanasin, Chủ tịch Thonburi Healthcare GrouPc, hãng bệnh viện tư nhân lớn thứ 3 của Thái Lan nói: Ông được biết rằng Chính phủ nước này đang có kế hoạch cấvisa cho những người nước ngoài muốn lưu lại Thái Lan trong vòng 9 tháng.

Những du khách dài hạn này sẽ bắt đầu kỳ nghỉ của mình bằng đợt cách ly bắt buộc 14 ngày trên tổng số 3 tuần lưu lại Phuket, song song với vài lần xét nghiệm Covid-19. Nếu kết quả âm tính, sau đó họ được tự do du lịch tới các vùng khác của Thái Lan.

Cũng theo ông Boon, mặc dù Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt về nguyên tắc nhưng kế hoạch này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện các biện pháp cuối cùng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Nếu thành hiện thực, kế hoạch mới này sẽ tạo điều kiện du lịch cho hàng triệu người chủ yếu là cao tuổi, nghỉ hưu từ các nước châu Âu (nhất là Đức và Thuỵ Điển) vốn thường dành từ tuần tới hàng tháng tới nghỉ đông tại các quốc gia ấm áp hơn như ở vùng Địa Trung Hải. Nay họ đang hướng tới Thái Lan bởi coi quốc gia châu Á này là điểm đến an toàn, ít nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Dòng du khách tiềm năng này được ông Boon hy vọng có thể bắt đầu đến từ đầu mùa Đông. 

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Samutu Prakan hôm 29/8, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan bày tỏ ủng hộ kế hoạch đón đầu dòng du khách nghỉ Đông. Ông cũng cho biết thêm rằng nếu thành hiện thực visa này ban đầu có thời hạn 90 ngày, nhưng có thể gia hạn thêm 2 lần nữa với tổng số 270 ngày.

Theo các dữ liệu chính thức, hơn 6,7 triệu du khách châu Âu đã tới Thái Lan năm 2019, đem lại cho nền kinh tế nước này 461 tỷ Baht (14,8 tỷ USD). Họ chiếm khoảng 17% tổng số du khách nước ngoài và 24% tổng chi tiêu của du khách nước ngoài.

Ngọc Nga
Thẻ:

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập