Top 5 lợi ích đối với sức khỏe khi ăn cá hồi

20-11-20209

Không chỉ ngon miệng, cá hồi còn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn cá hồi giúp phòng tránh một số bệnh và đặc biệt có ích cho tim, da, tóc và não bộ con người. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích của cá hồi trong bài viết dưới đây nhé.

Ăn cá hồi giảm cân

Cá hồi giúp bổ sung omega – 3 cho cơ thể rất tốt. Trong khoảng 113gr cá hồi thì có ít nhất 2gr chất béo omega – 3 cần cho chúng ta (nhiều hơn lượng omega – 3 mà con người nhận được từ những thực phẩm khác trong ngày). Ngoài ra trong cá hồi còn chứa nhiều vitamin như B3, B5, B7, B12 và nhiều khoáng chất quý khác.

Người thừa cân nếu ăn theo chế độ ăn kiêng có món cá mỗi ngày, sẽ giảm thiểu số cân nặng của họ nhiều hơn 20% so với những người ăn kiêng không có món cá. Ngoài cá hồi thì những loại cá khác cũng đều rất tốt cho việc giảm cân cho cơ thể như cá thu, cá ngừ…

Ăn cá hồi đẹp da và tóc

Một lợi ích của cá hồi cũng rất quan trọng đó là cải thiện kết cấu làn da mịn màng, trắng sáng; còn tóc trở nên bóng mượt và ngăn gãy rụng. Vì cá hồi giàu protein, cùng các axít béo omega-3, vitamin D giúp tăng cường dưỡng chất cho da và tóc hiệu quả.

DHA có trong axit béo không no của cá hồi đối với con người có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh giúp cải thiện trí nhớ và sự thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não, đặc biệt là trình phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, tăng cường ăn cá hồi khi mang thai là vô cùng cần thiết và nên làm.

Ăn cá hồi giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim

Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard – Mỹ, cá hồi sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu vì lượng axit béo omega-3 dồi dào. Đồng thời, ăn cá hồi giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch.

Ngoài ra, hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu cũng được cải thiện đáng kể khi bạn ăn cá hồi thường xuyên. Vì omega-3 giúp giảm nồng độ triglyceride, ăn cá hồi mỗi tuần sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ của bệnh so với những người không ăn.

Giúp xương chắc khỏe

Protein và axit amin có nhiều trong cá hồi, giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều các khoáng chất như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iot và đặc biệt canxi góp phần cho xương bạn thêm chắc khỏe hơn.

Ăn cá hồi giúp cải thiện thị lực

Một chức năng tuyệt vời khác của axit béo Omega-3 là cả thiện sức khỏe đôi mắt và ngăn chặn bệnh thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra vitamin D trong cá hồi cũng có lợi cho đôi mắt.

Thẻ:

Bình luận

Bạn có thể tham gia bình luận ở đây, để được mọi người cùng chia sẻ và góp ý sau khi đăng nhập